Home / Phong thủy / 5 đồ vật chớ dại đốt đi khi chuyển nhà kẻo vận đen đeo bám cả đời

5 đồ vật chớ dại đốt đi khi chuyển nhà kẻo vận đen đeo bám cả đời

Các cụ ta đã dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải đồ vật nào cũng mang đốt đi khi chuyển nhà, dọn dẹp nhà cửa. Đừng để xui rủi đeo bám triền miên khi phạm phải những lỗi nghiêm trọng trong phong thủy khi đốt những vật này.

Xem thêm Tử vi tuần mới của 12 Cung hoàng đạo từ ngày 14/01/2019 đến ngày 20/01/2019

Tử vi tuần mới của 12 Con giáp từ ngày 14/01/2019 đến ngày 20/01/2019

Không ít người có thói quen đốt những đồ không còn dùng nữa khi dọn dẹp nhà cửa hoặc chuyển nhà, như giấy báo, vải vóc, sách vở… Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, sau khi chia tay, ly hôn… không nên giữ những kỷ vật của đối phương, nhất là các bức ảnh chụp chung, bèn mang nó đi đốt… Hầu như mọi người không hề biết rằng, không phải vật nào cũng có thể đem đốt như vậy.

Các cụ ta đã dạy “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải đồ vật nào cũng có thể đốt đi một cách tùy tiện. Ở nhiều nơi, ngoài việc kiêng đốt ảnh chụp có người, người ta cũng không đốt sách vở, ví tiền, tóc rụng hay quần áo.

5 đồ vật chớ dại đốt đi khi chuyển nhà kẻo vận đen đeo bám cả đời
5 đồ vật chớ dại đốt đi khi chuyển nhà kẻo vận đen đeo bám cả đời

Theo quan niệm phong thủy và cả tâm linh, nếu đốt những đồ dùng dưới đây, bạn có thể gặp vận xui liên tiếp:

Ảnh chụp có hình người

Nhiều người cho rằng sau khi chia tay, ly hôn,.. không nên giữ ảnh từng chụp chung lại mà nên đốt đi. Hoặc cũng có người dọn nhà, muốn vứt ảnh thẻ đã cũ không dùng đến nữa, họ tiện tay cho ào bếp đốt.

Theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,.. Bởi vậy tốt nhất không nên đốt ảnh mà hãy cất giữ ở một nơi kín đáo.

Xem thêm Bí quyết trồng cây theo phong thủy để gia đình yên ấm, tiền tài đến nhà

Ví tiền

Ví đựng tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc, không những vậy đây còn là vật được mang theo bên mình. Theo các chuyên gia phong thủy, ví tiền cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính chúng ta sang. Chính vì thế, nếu đốt ví đi, có nghĩa bạn đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu được.

Sách vở

Đốt sách vở chính là đốt đi tri thức và hiểu biết. Việc dùng lửa đốt sách là đại kị, sẽ mang đến những điềm gở và hệ lụy không tốt cho việc học hành, công danh gặp bất lợi.

Sách vở không dùng tới hãy cất gọn đi hoặc đem ủng hộ, đem tặng, tuyệt không đem đốt.

Quần áo

Quần áo là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi. Đốt quần áo là đốt cho người đã khuất, nếu trong nhà không có tang ma, việc đốt quần áo của người sống khiến gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo và thậm chí là những tai họa khó lường.

Không chỉ vậy, việc mặc lại quần áo của người đã khuất cũng không nên.

Sợi tóc rụng

Tóc cũng là một phần quan trọng của con người.

Nếu đốt tóc có thể khiến đường tình cảm, vận may đi xuống. Không những vậy, người ta còn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này khiến cho bản thân người đó sẽ xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

About Dương Công Hầu

Check Also

Ý nghĩa cây tre trong phong thủy, tài lộc trong tay, vận may phất phới, bạn nên biết!

Cây tre trong phong thủy mang nhiều tài lộc trong tay, vận may phất phới

Cây tre trong phong thủy không chỉ mang ý nghĩa về sự trường thọ mà ...