Home / Lịch vạn sự / 3 yếu tố quan trọng xoay chuyển vận mệnh con người

3 yếu tố quan trọng xoay chuyển vận mệnh con người

Yếu tố ảnh hưởng tới đại vận ngoài Thiên thời – số trời, còn phải có sự phò tá của Địa lợi và Nhân hòa. Có đủ 3 điều ấy mới thành mệnh tốt.

Xem thêm 6 lưu ý phong thủy đối với Tài vị 2019 để tài lộc không ngừng đổ về nhà

Học thuyết âm dương ngũ hành là gì?

Đại vận 10 năm quyết định nhiều tới sự tốt xấu của vận mệnh. Đây là những yếu tố ảnh hưởng tới đại vận 10 năm, xoay chuyển số phận con người.

1. Thiên thời

Thiên thời là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới đại vận 10 năm. Mỗi đại vận là một thiên thời, đắc thời thì vận hội tốt, số mệnh đi lên, mạt thời thì đời khó khăn rồi đi xuống.

3 yếu tố quan trọng xoay chuyển vận mệnh con người

Lấy ngũ hành của tam hợp tuổi đem so sánh với hành tam hợp của cung đại vận nhập hạn. Tam hợp tuổi tương đồng hành tam hợp vận – đắc vận Thái Tuế (thiên thời) là đại vận tốt đẹp nhất trong đời; thêm sao tốt nhập hạn thì như gấm thêu hoa, nếu gặp ách nạn thì cũng sẽ được cứu giải mà qua khỏi.

Trường hợp bị Hung sát tinh phá cách như Không Kiếp thì vẫn được lên nhưng rồi dễ xuống, hay gặp khó khăn và trở ngại, vận hội tốt còn hưởng một nửa mà thôi. Đại vận này cần phải được thêm tam hợp Sinh – Vượng – Mộ hỗ trợ thì mới được hưởng vận thiên thời một cách chính đáng, trọn vẹn và bền bỉ.

Ví dụ: Người tuổi Dần – Ngọ – Tuất

– Đại vận 10 năm đến các cung Dần – Ngọ – Tuất (đại vận Hỏa đồng hành tam hợp tuổi Hỏa). Trường hợp này số mệnh thuận lợi, sức khỏe tốt. Tuy nhiên, vì nằm trong tam hợp Thiên Không nên hay thất bại hoặc gặp chuyện buồn lòng, nếu đắc Hóa Khoa có thể hóa giải.

– Đại vận 10 năm đến các cung Hợi – Mão – Mùi (đại vận Mộc sinh hành tam hợp tuổi Hỏa). Người có mệnh này bị sa lầy, nhiều vất vả (thiếu âm), phải cố gắng tranh đấu, có thể dụng Nhân hòa (con người) giúp đỡ.

– Đại vận 10 năm đến các cung Tỵ – Dậu – Sửu (đại vận Kim bị hành tam hợp tuổi Hỏa khắc). Người mệnh này khắc ngược, rất xấu, cần có nhiều sao tốt để hóa giải mới cứu vãn được.

Xem thêm Dù sống tốt mà vẫn xui xẻo liên miên có thể bạn đang phải TRẢ NGHIỆP

2. Địa lợi

Địa lợi là nơi an thân của bản mệnh tại đại vận, là yếu tố ảnh hưởng tới đại vận khá nhiều. Nếu cung hạn tương sinh tất bản mệnh sẽ được vững chắc an lành. Phần này phải lấy ngũ hành nạp âm của mệnh so sánh với ngũ hành của cung nhập hạn.

Nếu tương sinh thì sức khỏe dồi dào và thường gặp may mắn. Ví dụ, người mệnh Hỏa đại vận đến hai cung Dần – Mão thuộc Mộc được tương sinh.

Nếu tương khắc thì sức khỏe kém, thường gặp nhiều khó khăn và bất trắc. Ví dụ, người mệnh Hỏa đại vận đến hai cung Hợi – Tý thuộc Thủy bị tương khắc.

Nếu hành bản mệnh bị hành của cung đại vận khắc rất xấu, nhưng được Chính tinh tại cung đại vận sinh nhập lại mệnh (tức cung sinh sao và sao sinh lại mệnh) là cách “tuyệt xứ phùng sinh” rất tốt. Ví dụ, người mệnh Hỏa bị hành của cung đại vận tại Hợi hay Tý thuộc Thủy khắc, nhưng lại được chính tinh Thiên Cơ hoặc Thiên Lương tại Hợi – Tý thuộc Mộc sinh lại bản mệnh thì vẫn tốt đẹp.

3. Nhân hòa

Nhân hòa là yếu tố ảnh hưởng tới đại vận quan trọng thứ hai sau Thiên thời. Nếu được Thiên thời và Địa lợi nhưng không được phần Nhân hòa thì dù có may mắn đến đâu thì cũng bị nhiều vất vả mới thành công, ít được sự trợ giúp của bên ngoài.

Phần này phải xem bộ Chính tinh đại vận có cùng hay khác thế lưỡng nghi với bộ Chính tinh của tam hợp Mệnh.

Nếu Chính tinh đồng bộ cùng phe phái lưỡng nghi (như Tử – Phủ – Vũ – Tướng gặp Sát – Phá – Liêm – Tham) thì khi chuyển vận gặp nhau ít thay đổi, thêm Trung tinh đắc cách tam hợp thì được hòa thuận tốt đẹp.

Nếu khác phe phái (như Cơ – Nguyệt – Đồng – Lương gặp Sát – Phá – Liêm – Tham) thì hẳn là có sự đụng độ và khó khăn, phần thiệt hại vẫn là phần của phe yếu thế là Cơ – Nguyệt – Đồng – Lương; nếu gia thêm sát tinh nhập hạn thì sẽ gặp nhiều chuyện không may.

Bốn bộ Chính tinh (Tứ tượng) trên muốn được thêm hoàn mỹ và thành công thì cần phải có tối thiểu:

– Bộ Tử – Phủ – Vũ – Tướng cần nhất là Tả – Hữu, Thai – Tọa

– Bộ Sát – Phá – Liêm – Tham cần nhất là Thai – Cáo và Lục – sát tinh

– Bộ Cơ – Nguyệt – Đồng – Lương cần nhất là Xương – Khúc và Khôi – Việt

– Bộ Cự – Nhật cần nhất là Hồng – Đào, Quang – Quý

Nên xem Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2019 cho người lao động

About Dương Công Hầu

Check Also

Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Vận mệnh cuộc đời ra sao? Hợp và khắc mệnh nào?

Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Vận mệnh cuộc đời ra sao? Hợp và khắc mệnh nào?

Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Tính cách của họ ra sao? Hợp với màu ...