Home / Tử vi / 12 Cung hoàng đạo / 3 cung hoàng đạo dễ bị ghét nhất vì “miệng nhanh hơn não”

3 cung hoàng đạo dễ bị ghét nhất vì “miệng nhanh hơn não”

Những cung hoàng đạo này dễ bị ghét bởi cái thói mau mồm mau miệng, lúc nào cũng nói thẳng hết những suy nghĩ trong lòng mình.

Xem thêm Họa từ miệng mà ra, phàm là người thông minh sẽ tránh những lời này!

Những việc phải học cả đời, không có khái niệm tốt nghiệp

Sống trên đời này, có những người rất giỏi ăn nói, luôn biết làm vừa lòng mọi người, chính vì thế mà nhân duyên lúc nào cũng tốt. Nhưng ngược lại, có những người lại quá mức thẳng tính, nghĩ gì nói nấy, thành ra hay làm mất lòng người.

Nhiều khi bạn phải biết được tình huống cũng như đối tượng mình đang nói chuyện là ai để biết diễn đạt cho uyển chuyển.

Vậy ai là cung hoàng đạo dễ bị ghét nhất bởi cái thói nhanh mồm nhanh miệng, nói mà chẳng bao giờ chịu suy nghĩ?

3 cung hoàng đạo dễ bị ghét nhất vì "miệng nhanh hơn não"
3 cung hoàng đạo dễ bị ghét nhất vì “miệng nhanh hơn não”

1. Cung Song Tử

Song Tử là người có tính tình khá nóng nảy, bộc trực, nghĩ gì nói nấy, khó chịu là sẽ trực tiếp thể hiện ra, vì thế dù có nhận thức được khuyết điểm của mình, họ cũng rất khó rèn được việc “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”.

Hậu quả là, vì những cơn nóng giận, bất bình nhất thời của mình, họ sẽ nói thẳng tuồn tuột những điều đang nghĩ trong đầu, chẳng bao giờ nhớ tới việc suy nghĩ đến cảm nhận của người khác hay để ý đến tình huống đang diễn ra cả.

Nhiều lần như vậy, họ sẽ đẩy người nghe vào tình trạng khó xử, thậm chí là xấu hổ. Người ta sẽ hiểu rằng Song Tử không có thiện cảm với mình, cố tình gây hấn với mình, thành ra cũng không thể có ấn tượng tốt với chòm sao này được.

Song Tử rất dễ bị ghét. Vậy nên hãy hạ thấp cái tôi của bản thân, không phải những gì bạn nghĩ trong đầu cũng được mọi người ủng hộ đâu!

Xem thêm Vận mệnh của phụ nữ tốt hay xấu, nhìn cách tu này là biết

2. Cung Nhân Mã

Nhân Mã gắn liền với cái biệt hiệu “thẳng như ruột ngựa”, họ muốn gì là nói ngay, nghĩ gì là làm ngay, chẳng bao giờ ngại ngùng hay chần chừ, do dự cả.

Hơn nữa, tính cách thẳng thắn khiến họ có thói quen mở miệng là sẽ nói lời thật từ đáy lòng mình, chẳng quan tâm đến việc người nghe có muốn nghe hay không, mà đôi khi “sự thật mất lòng”, lời nói của cung hoàng đạo này khiến người nghe tổn thương, họ cũng chẳng hề hay biết.

Họ cảm thấy mình nghĩ gì trong lòng hay cảm thấy không vừa ý việc gì là phải nói ra ngay, giữ mãi trong lòng chỉ khiến bản thân khó chịu. Vì thế, dù khi đang nói mà nhận ra người nghe không hợp tác, họ cũng sẽ chẳng bao giờ chịu dừng lại.

Có đôi khi, người ta thật chẳng biết nên khen Nhân Mã là người thẳng thắn, thành thật, hay nên lên án họ là người thiếu tinh tế, không biết để ý đến tình hình xung quanh nữa.

Xem thêm Phương pháp nhìn người “giá ngàn vàng” của cổ nhân

3. Cung Bạch Dương

Bạch Dương cũng là một trong những đại diện của hội những người “miệng nhanh hơn não”.cung

Ngay từ khi còn bé tí, ở cái tuổi mới bắt đầu đi học, họ đã thích phát biểu ý kiến, ngay cả khi chưa giơ tay hay chưa được cô giáo gọi rồi. Chẳng thế mà cung hoàng đạo này hay gây ấn tượng mình là một người thích nói leo trong giờ với các thầy cô giáo.

Lớn lên, họ vẫn tiếp tục thể hiện ý kiến, quan điểm của mình một cách hoàn toàn tự do, chẳng hề suy nghĩ gì đến thời gian, địa điểm.

Họ thường tự coi mình là trung tâm của đám đông, chỉ cần mình thích gì là nói nấy, nói thẳng tuốt tuồn tuột, mọi người chắc chắn sẽ phải nghe! Vì thế, nhiều khi họ đắc tội mọi người lúc nào mà không biết.

Dù có là lời nói thật hay không, Bạch Dương cũng cần chú ý lời ăn tiếng nói của mình hơn. Lỡ chẳng may đắc tội những kẻ tiểu nhân, họ chắc chắn sẽ tìm thời cơ trả thù bạn đấy!

Xem thêm Lời Phật dạy: Bạn đã hiểu đúng về lòng từ bi?

About Dương Công Hầu

Check Also

3 cung hoàng đạo nữ tài sắc vẹn toàn khiến đàn ông say như điếu đổ

3 cung hoàng đạo nữ tài sắc vẹn toàn khiến đàn ông say như điếu đổ

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, 3 cung hoàng đạo nữ này còn ...