Home / Phong thủy / 22 hình thái cơ bản trong bố cục phong thủy phòng làm việc nên biết

22 hình thái cơ bản trong bố cục phong thủy phòng làm việc nên biết

Bố cục phong thủy văn phòng tốt hay xấu đều có ảnh hưởng trực tiếp tới người làm việc. Để tăng cường hiểu biết, hãy tham khảo bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Xem thêm Tử vi phương đông thứ 6 ngày 05/10/2018 của 12 Con giáp

Xem hướng bàn thờ hợp tuổi chuẩn phong thủy cho 12 con giáp tài lộc vượng, công danh phát

Phong thủy văn phòng không quan tâm thì làm sao sự nghiệp phất cao, công việc hanh thông được. Giải thích 22 bố cục phong thủy văn phòng thường gặp dưới đây sẽ tăng cường kiến thức cho bạn đọc về áp dụng với bản thân mình.

22 hình thái cơ bản trong bố cục phong thủy phòng làm việc nên biết
22 hình thái cơ bản trong bố cục phong thủy phòng làm việc nên biết

1. Bàn làm việc của lãnh đạo dựa vào vòi nước là tán tài. Nếu vị trí ngồi dựa lưng vào nhà vệ sinh, bồn rửa tay thì cực kì bất lợi, cơ quan không thể thu về tài lộc.

2. Bàn làm việc của lãnh đạo phải đặt ở cát phương. Lãnh đạo là đầu tàu, vị trí ngồi tốt thì kéo cả bộ phận, doanh nghiệp phát triển đi lên. Chỗ ngồi thích hợp nhất là bên phải cửa chính, có chỗ dựa phía sau.

3. Văn phòng không có cửa sổ, sự nghiệp không thể phát triển. Bố cục phong thủy văn phòng phải không khí sung túc, thoáng đãng, mát mẻ thì tài khí mới có đường vào, không có cửa sổ thì tứ bề che chắn, không có hướng lên.

4. Xà ngang áp đỉnh, sức khỏe suy yếu, cảm xúc bất an. Bàn làm việc nhất định không được đặt dưới xà ngang, nhất là bàn làm việc của lãnh đạo vì như vậy sự nghiệp bị vùi dập, thân thể suy kiệt, không có tinh thần làm việc.

5. Người quản lý tài vụ phải có chỗ dựa vững chắc. Nắm trong tay tiền tài của doanh nghiệp nhất định cần chỗ ngồi kiên cố, vừa ổn định, mạnh mẽ lại không bị người khác nhòm ngó từ phía sau, tránh tranh chấp.

Xem thêm Trồng cây trước nhà hợp phong thủy

6. Bàn làm việc có đường, hành lang đâm thẳng vào là lỗi cấm kị trong phong thủy văn phòng, phạm xuyên tâm sát, chủ về hung họa rình rập.

7. Văn phòng tốt nhất là lấy được ánh sáng tự nhiên, không chỉ sáng sửa mà còn tràn đầy năng lượng, sinh khí lưu thông, xua tan hắc ám.

8. Không quan phù hợp với ngành nghề là yêu cầu quan trọng trong bố cục phong thuỷ văn phòng. Ví dụ, những công ty làm quảng cáo, thiết kế thì không gian phải cởi mở, thoáng đãng, kích thích trí sáng tạo.

9. Ánh sáng ở phòng làm việc không nên đến từ phía sau lưng, tốt nhất là đến từ phía trước hoặc phía trên.

10. Kị sau lưng không có chỗ dựa ở nơi làm việc, sự nghiệp kém vững vàng, không có quý nhân nương tựa.

11. Văn phòng có tiêm sừng bắn vào cửa sổ thì vô cùng bất lợi (gần nhà cao tầng, cột điện, kiến trúc nhọn,..)

12. Xuyên tâm sát cực kì có hại, một dao phá tan sự nghiệp. Bàn làm việc đối cửa hoặc đối diện với con đường lớn, ngã tư chính là phạm thế này.

13. Tài vị phòng làm việc hỗn loạn, bẩn thỉu, Thủy thất thoát thì tài lộc cực kém.

14. Văn phòng làm việc nhỏ mà lịch sự tao nhã còn hơn lớn mà bí bách, ngột ngạt.

15. Bên cạnh quầy thu ngân, két sắt, kế toán có Thủy thì không tốt. Tiền tài như dòng nước ấy mà trôi tuồn tuột đi, không giữ lại được chút gì.

Xem thêm Những đồ phong thủy chiêu tài mang lại vượng khí đầy nhà

16. Bình phong thì tốt nhưng bố trí linh tinh thì chỉ khiến bố cục phong thủy phòng làm việc kém đi. Công ty nên bày cây xanh, trồng giàn hoa thay thế bình phong, vừa có tác dụng chắn sát, trừ hung lại mát mẻ, vượng tài.

17. Cửa đối cửa trong văn phòng sẽ mang đến thị phi, tranh cãi, ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả công việc.

18. Bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh thì vận khí ngày càng suy, nếu không thường xuyên bày vật phẩm phong thủy trừ tà chắn sát thì sự nghiệp không thể khởi sắc được.

19. Tài vụ tuyệt đối không ngồi đối diện cửa chính. Người nắm tiền tài, đối với cửa thì tiền bạc theo đó đội nón ra đi, chẳng những sự nghiệp không thuận, mà thân thể cũng bất an.

20. Tài khố để lộ, có điềm phá tài, mất của. Vậy nên két sắt nhất thiết không bày ở nơi lộ liễu để tránh công ty làm ăn thất thoát, không thu được thành quả.

21. Tài vị ở phòng làm việc không thể tùy ý bố trí. Nhất định phải nhớ nguyên tắc, tài vị ở góc đối với cửa, chọn phương vị phù hợp với mệnh của lãnh đạo là tốt nhất.

22. Bàn công tác bằng kim loại dễ thu hút từ trường nhiễu loạn, quấy nhiễu chủ nhân nên sự nghiệp bất lợi, ảnh hưởng tới những quyết định trong công việc, không thể đạt được thành công như mong đợi.

Tuân thủ những bố cục phong thủy phòng làm việc trên đây sẽ giúp làm ăn phát đạt, vận may tìm đến để sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Xem thêm Chổi quét nhà để không đúng chỗ, dễ quét bay tài lộc

About Dương Công Hầu

Check Also

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

12 biểu tượng phong thủy đón lành, tránh dữ

Sau đây là một số biểu tượng phong thủy tốt lành bạn có thể mua ...