Home / Lời dạy của cổ nhân / 10 lời khuyên giá trị ai cũng nên nghe để thấy thanh thản

10 lời khuyên giá trị ai cũng nên nghe để thấy thanh thản

Họa từ miệng mà ra. 10 lời khuyên hữu ích dưới đây, ai cũng nên nghe để thấy thanh thản, khi gặp khó khăn, gặp tiểu nhân vẫn ngẩng cao đầu mà sống.

Xem thêm Khổng Tử răn 5 điều có sức mạnh lấn át phong thủy

Đừng bao giờ quên, lúc có tiền, 5 kiểu bạn không kết giao, khi khốn khó 5 kiểu người không cầu cạnh

1. Bạn vĩnh viễn chẳng thể biết qua miệng người khác, bạn được thiên biến vạn hóa thành bao nhiêu bản.

2. Làm người, cần biết cách tôn trọng người khác, đừng soi mói, để tâm đến những chuyện chẳng liên quan đến mình của người khác, đừng lúc nào cũng cố tỏ ra mình ưu việt.

3. Từ hôm nay trở đi, bạn hãy giúp bản thân một việc, đó là đừng chịu đựng ánh mắt của người ngoài, không cần phải để tâm đến những lời bình luận của họ, hãy cứ sống vì mình thôi! Hãy làm những việc mình thích,..

4. Có rất nhiều việc bạn cho rằng chúng thực sự là việc rất lớn nhưng khi bạn vội vã tìm đến người khác để chia sẻ, trong mắt họ, đó cũng chỉ là việc nhỏ, cùng lắm, họ sẽ chỉ bình thản tiếp lời bạn.

Trên thế giới này, ngoài bản thân bạn ra, chẳng ai có thể thực sự giúp được bạn hết!

5. Con người vốn dĩ hay đeo mặt nạ để bước vào tình yêu. Bởi vì khi yêu, chúng ta chỉ cố gắng thể hiện ra mặt ưu tú của bản thân.

10 lời khuyên giá trị ai cũng nên nghe để thấy thanh thản
10 lời khuyên giá trị ai cũng nên nghe để thấy thanh thản

6. Khi tôi đỡ bạn, bạn sẽ là chiếc cốc lành lặn. Khi tôi buông tay, bạn chỉ còn là những mảnh thủy tinh vỡ vụn. Bất luận là người yêu hay bạn bè, đáng trân trọng nhất chính là những người luôn ở cạnh ta khi ta buồn, đau lòng…

Hãy trân trọng những người thường xuyên làm bạn vui, điều đó cho thấy trong lòng người đó, bạn có một vị trí nhất định. Và cũng đừng quên trân trọng người đầu tiên phát hiện ra bạn buồn!

Xem thêm Lời Phật dạy: Sống thanh thản, hạnh phúc, vượng vận quý nhân khi làm được những điều này

7. Việc hôm nay có trọng đại như thế nào thì đến ngày mai, nó cũng sẽ trở thành việc nhỏ. Việc năm nay có trọng đại thế nào, sang năm sau nó cũng là việc đã qua. Việc trong đời này có to lớn đến đâu, sang đến đời sau cũng sẽ trở thành truyền thuyết.

Đời người giống như việc đi đường vậy, một bên là gian khổ, một bên là cảnh đẹp. Ánh mắt bạn phóng được đến đâu, đó chính là cảnh giới của cuộc đời bạn.

8. Về con số không, đó là một trạng thái tích cực. Mọi thành bại trong cuộc sống rồi cũng thuộc về dĩ vãng. Quá khứ có thể chống đỡ cho tương lai nhưng tuyệt đối không thể thay thế cho tương lai.

Học cách về con số không, đó là một nhận thức tích cực để đối diện với ngày mai. Hãy coi mỗi ngày thức dậy là một cuộc sống mới, với tâm thế háo hức như của một em bé mới tập đi.

Về số không, để những thứ xấu không ảnh hưởng đến tương lai, để những thứ tốt đẹp không mê hoặc hiện tại.

9. Sẽ có một ngày, bạn sẽ không hẹn mà gặp đúng người cần gặp; không mong đợi mà có được đúng thứ cần có…

Ở đời, có rất nhiều việc không thể dự đoán, không thể tính toán trước, việc duy nhất chúng ta có thể làm là: Trước khi gặp, trước khi có được thứ gì đó, hãy cứ giữ vững niềm tin. Và sau khi đã gặp, đã có rồi, chỉ cần lặng yên hưởng thụ là được!

10. Khi khóc, không ai dỗ, bạn sẽ học được hai chữ mạnh mẽ. Khi sợ không ai ở bên, bạn sẽ học được hai chữ dũng cảm. Khi phiền muộn không ai hỏi, bạn sẽ học được cách chấp nhận. Khi mệt mỏi không có chỗ dựa dẫm, bạn sẽ học được cách tự lập.

Cứ như thế, bạn đã tìm được bản thân – rằng thì ra, mình cũng thật ưu tú!

Đáng quý hơn nữa là trên thế giới này, bạn chỉ có một mà thôi, bạn là duy nhất, bạn hoàn toàn khác biệt!

Xem thêm Lời thề ứng nghiệm hóa kiếp chó, mới hiểu lẽ Trời chẳng thể khinh

About Dương Công Hầu

Check Also

Muốn biết mình có số phú quý hay không, cứ nhìn 6 điểm này

Muốn biết mình có số phú quý hay không, cứ nhìn 6 điểm này

Giàu có chỉ là con số bên ngoài, còn phú quý là khí chất của ...